Các hình thức marketing “ăn theo” khi U23 VN thắng bán kết

Theo dõi GOBRANDING trên

Rất nhiều nơi không cần làm SEO website. Thế nhưng, chỉ với chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam, nhiều website đã có lượng truy cập ồ ạt đến không ngờ.

Chiến thắng không ngờ, diễn ra trong vài tiếng. Trước đó, đa phần các doanh nghiệp cũng không nghĩ đến chuyện marketing theo dòng sự kiện này. Nhưng khi kết quả trận đấu kết thúc, cũng là lúc doanh nghiệp bùng nổ nhiều chương trình tiếp thị vừa mừng chiến thắng, vừa bán hàng và làm thương hiệu.

Chúng ta cùng xem qua một số hình thức kinh doanh, marketing “ăn theo” sự kiện này.

  1. Các hãng du lịch mở tua giảm giá đưa khách sang Thường Châu để xem chung kết U23 Việt Nam ngày 27/01 tới.
  2. Các dịch vụ xin Visa nhanh để cho những khách chưa có Visa vẫn kịp đi xem chung kết
  3. Các cửa hàng bán sản phẩm giảm giá mạnh để hưởng ứng, chia vui với chiến thắng này
  4. Nhiều cửa hàng giảm giá, miễn phí cho khách hàng tên Hải, Dũng…. Ví dụ: Cụm rạp chiếu phim Beta Cineplex cho biết sẽ tặng miễn phí 1 phần bỏng ngô lớn cho bất cứ khách hàng nào có tên Việt/ Nam/ Dũng/ Hải khi đặt mua vé trên toàn quốc.
  5. Cập nhật khung ảnh đại diện theo hình ảnh của đội tuyển U23 Việt Nam
  6. Saigon Books sẵn sàng tặng toàn bộ các cầu thủ trong đội U-23 Việt Nam một năm đọc sách của nhà sách này miễn phí
  7. Trên fanpage chính thức của mình, Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPbank) đưa ra thông báo tăng lãi suất tiền gửi cho các khách hàng cá nhân có tên trùng với hai cầu thủ xuất sắc làm nên chiến thắng của Việt Nam tại trận đấu vừa qua.
  8. Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines cũng không đứng ngoài “cơn bão”. Vietnam Airlines cho biết từ ngày 26 đến 28/1/2018 sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho hai người thân của mỗi tuyển thủ U23 Việt Nam sang xem trận chung kết tại thành phố Thường Châu (Trung Quốc), bao gồm vé máy bay miễn tất cả thuế, lệ phí và chi phí ăn, ở, đi lại, làm visa.
  9. Cho nhân viên nghỉ làm, tặng thưởng nhân viên để chia vui cùng U23. Sẽ có khá nhiều người tò mò muốn biết công ty đó là ai, làm về cái gì, ở đâu… nên search tìm ngay trên Google.

………

Một trong những hình thức marketing được nhiều nơi áp dụng khi U23 Việt Nam chiến thắng, dành vé vào chung kết giải U23 châu Á.

Chúng ta thấy gì? Có phải cơ hội marketing quá tuyệt?

Với người làm marketing, ai cũng biết rằng, thể thao vẫn luôn là bức tranh tuyệt vời để khai thác cho chiến dịch của họ. Họ phải bắt đầu nghĩ về content phù hợp cho mỗi chiến dịch. Nhưng lần này chẳng phải nghĩ nhiều, họ vẫn nhanh chóng đưa ra một content đủ sức đi vào lòng người và khiến họ nhớ dai dẳng.

Chỉ với việc ăn theo tên 2 cầu thủ quá xuất sắc trong trận đấu U23 Việt Nam – U23 Quatar là Hải và Dũng, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra khuyến mãi cho khách hàng. Rồi chính báo chí lại tiếp tục nêu tên các doanh nghiệp đó ra một lần nữa khi đăng tin bài về sự kiện này. Tự nhiên mà doanh nghiệp đó đã âm thầm được PR cả hai lần mà chẳng mất tiền.

Bài học marketing từ xưa phát huy hiệu quả

Dân kinh doanh luôn được tiêm vào não bài học vỡ lòng – PESTEL. Bài học này nhắc nhở người làm kinh doanh không những tập trung chuyên môn mà còn phải quan tâm yếu tố bối cảnh như Chính trị, Kinh tế, Xã hội, Công nghệ, Môi trường, Luật pháp. Nếu bạn không quan tâm chúng thì dễ đánh mất cơ hội kinh doanh hiệu quả.

Nếu có dự đoán và tính toán trước, bạn sẽ dành được thắng lợi không nhỏ.

Qua sự kiện này, một lần hiếm hoi nữa chúng ta nhắc lại về bài học đắt giá trong marketing. Đây cũng là lúc doanh nghiệp thêm 1 lần để ghi nhớ và ứng dụng trong tương lai.

Đấy là góc nhìn của người làm marketing trong sự kiện này. Còn bây giờ, ad  quay lại là một người dân Việt Nam, vẫn đang vỡ òa sung sướng, niềm vui khi U23 Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á. Chúc cho đội tuyển của chúng ta sẽ làm điều tuyệt vời trong hôm chung kết.

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm:

Những điều cơ bản để vun đắp tình cảm của khách hàng với doanh nghiệp

Hướng giải quyết phàn nàn của khách hàng

4.1 / 5 - (107 bình chọn)
profile profile hotline