Vai trò của việc theo dõi định kỳ trong quá trình SEO từ khóa

Theo dõi GOBRANDING trên

SEO từ khóa gắn liền với sự kiên nhẫn và kéo dài. Làm SEO là phải theo dõi thường xuyên về dự án hiện tại. Khi từ khóa đã vào trang nhất Google, bạn chủ quan với kết quả đó thì hãy coi chừng!

Theo dõi trong suốt quá trình SEO nhằm đảm bảo cho từ khóa giữ vững thứ hạng sau khi lên top

Dù quá trình SEO từ khóa kéo dài 5 – 7 tháng, một năm hay lâu hơn, việc theo dõi là bắt buộc. Nó đóng vai trò quan trọng để mang lại thành công của dự án SEO. Nhưng trước hết, chúng ta cần biết theo dõi ở đây sẽ bao gồm công việc gì?

Tổng quan việc theo dõi quá trình SEO từ khóa tập trung vào hai vấn đề lớn:

– Mọi thông tin liên quan đến công cụ tìm kiếm Google. Ví dụ cập nhật thuật toán tìm kiếm, những thay đổi, bổ sung về yếu tố xếp hạng…

– Thực trạng dự án và kết quả qua từng giai đoạn trong kế hoạch SEO.

Sau đây và vài trò của việc làm này:

Theo dõi để xác nhận vị trí hiện tại của từ khóa

Dù tự lên chiến lược làm SEO tại công ty hoặc thuê dịch vụ thì bạn luôn muốn biết từ khóa mình làm SEO đang ở vị trí thứ mấy trong kết quả tìm kiếm Google.

Nhưng thực tế, thứ hạng của từ khóa biến động không ngừng. 9 giờ sáng hôm nay có thể đang vị trí thứ 10, nhưng 3 giờ chiều nó có thể lên vị trí 7-8 hoặc tụt ra 11-12.

Chỉ có theo dõi thường xuyên bạn mới xác định được vị trí thứ hạng hiện tại. Ngoài ra, phải làm như thế bạn mới có được dữ liệu sâu chuỗi theo thời gian để xác định từ khóa đang biến thiên theo chiều hướng tốt hay xấu hay bình thường. Từ đó mới có kế hoạch cải thiện kết quả phù hợp, đúng đắn.

Việc theo dõi thường xuyên không nhất thiết là làm mỗi này. Nhưng bắt buộc phải có định kỳ hợp lý, tùy thuộc vào giai đoạn và thời gian kéo dài của dự án SEO bạn đang thực hiện.

>>> Nếu vẫn đang tìm cách theo dõi và cải thiện vị trí từ khóa, bạn có thể tham khảo dịch vụ seo từ khóa từ GOBRANDING. Chúng tôi không chỉ giúp bạn xác định vị trí từ khóa hiện tại mà còn phân tích xu hướng và điều chỉnh chiến lược SEO một cách hiệu quả, đảm bảo kết quả tốt nhất cho trang web của bạn.

Xác định đối thủ hiện tại

Bạn đang từng ngày tối ưu trang web, nỗ lực đưa từ khóa tiến vào trang nhất và rất nhiều doanh nghiệp khác cũng như thế. Tại thời điểm nhất định, sẽ có đối thủ đã vượt mặt bạn và có người đang bám đuôi bạn. Và tên tuổi các đối thủ có thể thay đổi theo thời gian.

Hôm nay bạn đang đối mặt với A,B,C. Nhưng có thể 1 tháng sau, đối thủ là D, F, K. Khi theo dõi dự án SEO sẽ biết được các đối thủ hiện tại của mình. Việc xác định đối thủ là quan trọng. Vì biết được họ là ai, bạn có cơ sở để phân tích họ đang có những điểm chất lượng nào để đạt được vị trí hiện tại. Và để vượt qua họ, bạn phải có giải pháp khiến điểm chất lượng đó trên trang của mình cao hơn.

Chắc chắn cuộc đua này không có hồi kết. Nhưng xác định đối thủ hiện tại để nhận biết năng lực của chính mình cũng như của đối thủ, đưa ra các kế hoạch đúng hướng nhằm nâng cao chất lượng trang của mình. Việc này mới giúp từ khóa trụ vững thứ hạng sau khi đạt được vị trí tốt, lên được vị trí nào chắc vị trí đó.

Kịp thời có phương án để cải thiện và giữ vững thứ hạng

Ngoài 2 vai trò trên, việc theo dõi là đặc biệt quan trọng trong những trường hợp Google cập nhật thuật toán và bị đối thủ chơi xấu.

Thực tế, bạn chẳng bao giờ biết được vào lúc nào Google sẽ xuất bản lệnh cập nhật thuật toán hoặc có người cố tình hại mình. Chính vì thế, việc theo dõi giúp bạn kịp thời phát hiện vấn đề và có phương án xử lý để tiếp tục nâng cao xếp hạng. Hạn chế tình trạng nghiêm trọng hơn cho website.

Khi Google cập nhật thuật toán, nếu trước đó đã làm SEO theo chuẩn an toàn, chú trọng chất lượng và có định lượng thời gian hợp lý thì website thường không bị ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng tích cực. Nhưng trong quá trình làm SEO, bạn cố tình gian lận hoặc vô tình mắc sai lầm thì thứ hạng giảm rất nhanh. Nếu phát hiện sớm, nhanh chóng tiến hành tối ưu và hoàn thiện lại thì có cơ hội cải thiện thứ hạng. Còn phát hiện chậm trễ, nhiều đối thủ nhân cơ hồi này khiến website của bạn biến mất khỏi trang nhất. Khi đó, quá trình khôi phục thứ hạng gặp rất nhiều khó khăn và mất thời gian dài.

Với website bị đối thủ chơi xấu cũng thế. Kịp thời phát hiện để tìm kiếm hỗ trợ và phương án xử lý rất quan trọng. Với các trường hợp bị tấn công, phát hiện quá muộn, có khả năng cao trang web sẽ ngưng hoạt động. Lúc này, mọi công sức làm SEO trước đó xem như đổ sông đổ bể, mọi việc quay lại vạch xuất phát.

Tóm lại, nỗ lực đưa từ khóa vào trang nhất Google rất vất vả. Nhưng việc theo dõi định kỳ để đưa ra các phương án duy trì thứ hạng cũng tốn thời gian và công sức không kém. Nhưng quyết định làm SEO, tiên quyết phải kiên nhẫn và làm việc dài hạn. Từ khóa lên trang nhất Google, bạn không làm gì nữa mà thứ hạng mãi vững vàng, đó là điều không thể.

Tối ưu SEO từ khóa với dịch vụ tại GOBRANDING

SEO từ khóa là một phần quan trọng trong chiến lược tăng sự hiện diện của thương hiệu trên internet. Và để đạt được điều này, việc theo dõi định kỳ và cập nhật từ khóa trở nên vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, GOBRANDING tự hào giới thiệu dịch vụ SEO tối ưu website hàng đầu, giúp bạn nắm bắt cơ hội tối ưu hóa hiệu suất trang web của mình. Chúng tôi cam kết đảm bảo sự tối ưu hóa mạnh mẽ cho từ khóa của bạn. Chúng tôi sử dụng các phương pháp tiên tiến để nghiên cứu, theo dõi và cập nhật từ khóa, giúp bạn đứng trước đối thủ và thu hút lượng khách hàng tiềm năng đáng kể.

 

 

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm: 

Các rủi ro khi đưa từ khóa lên top trong thời gian ngắn

4.0 / 5 - (101 bình chọn)
profile profile hotline