Video Marketing là gì? Các loại Video Marketing bùng nổ 2023

Theo dõi GOBRANDING trên

Trong những năm gần đây, Video Marketing đang trở nên rất phổ biến và ngày càng có nhiều những mẫu quảng cáo bằng video, đặc biệt là trên các nền tảng SNS. Vậy video Marketing là gì? Những điều cơ bản cần nắm khi sử dụng hình thức tiếp thị bằng video và những câu chuyện thành công khi áp dụng hình thức này. Cùng GOBRANDING giải đáp trong bài viết hôm nay.

1. Video Marketing – tiếp thị bằng video là gì?

Video Marketing là một hình thức tiếp thị mà trong đó sử dụng video để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Hình thức tiếp thị bằng video tác động đến đa giác quan, giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị khi xem.

Tìm hiểu Video Marketing là gì?
Video Marketing là gì?

Ví dụ một số cách để áp dụng hình thức Video Marketing:

 • Đăng video phỏng vấn người dùng thường xuyên sử dụng dịch vụ và sản phẩm của công ty trên trang web của công ty.
 • Xuất bản một Video Marketing YouTube hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Xuất bản video giới thiệu về công ty trên website.
Ví dụ về video marketing
Ví dụ về Video Marketing – Video Marketing là gì?

Tuy nhiên, không phải chỉ cần làm một video đẹp và xuất bản là xong nhiệm vụ mà để có  được những Video Marketing hiệu quả cao còn cần thực hiện các biện pháp tiếp thị sau:

 • Lập kế hoạch chiến lược để đạt được các mục tiêu.
 • Lập kế hoạch và sản xuất các video quảng cáo để đạt được mục đích.
 • Vận hành nền tảng SNS để đăng tải video.
 • Thiết kế video quảng cáo.
 • Xây dựng một trang dành riêng cho chiến dịch để xuất bản video.
 • Xác minh tính hiệu quả của Video Marketing.

Có thể nói, quan điểm của Video Marketing chính là đưa khái niệm PDCA vào quá trình lập kế hoạch – sản xuất – xuất bản – xác minh tính hiệu quả của video.

2. Phân loại Video Marketing theo mục đích

Tùy vào mục đích khác nhau mà Video Marketing có thể được chia làm 8 loại như ở dưới đây.

Video marketing phân theo mục đích
Phân loại Video Marketing theo mục đích.

2.1. Video giới thiệu sản phẩm/dịch vụ

Video có thể truyền tải nhiều thông tin trong thời gian ngắn hơn so với hình ảnh hoặc văn bản. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa hiệu quả của video để truyền tải thông tin về sản phẩm/dịch vụ của mình một cách đầy đủ.

Ngay cả những sản phẩm hữu hình, có chức năng và cơ chế phức tạp lẫn sản phẩm vô hình như dịch vụ web, cũng có thể được truyền tải một cách dễ hiểu và hấp dẫn bằng cách sử dụng Video Marketing. Dạng video này sẽ giúp nâng cao giá trị sản phẩm/dịch vụ cung cấp cho khách hàng, bất kể đó là mô hình kinh doanh B2C hay B2B.

Video marketing giới thiệu sản phẩm
Video giới thiệu sản phẩm mới trên Youtube của Samsung.

Dạng video giới thiệu sản phẩm/dịch vụ này cũng hiệu quả khi phân phối trên các phương tiện truyền thông offline như: biển quảng cáo ngoài trời, màn hình LED quảng cáo trong thang máy, các điểm mua hàng,… Vì vậy, doanh nghiệp cũng nên xem xét để phát triển những dạng video giới thiệu sản phẩm/dịch vụ trên các phương tiện này.

2.2. Branding Video

Việc sử dụng video cũng có hiệu quả trong các hoạt động xây dựng thương hiệu. Dạng video này sẽ thu hút người tiêu dùng thông qua những triết lý, tầm nhìn và thế giới quan của thương hiệu.

Không giống như video giới thiệu sản phẩm/dịch vụ sẽ thu hút người xem về mặt chức năng và giá cả thì Branding Video sẽ thúc đẩy sự kết nối về mặt tâm lý với người tiêu dùng, chẳng hạn như sự đồng cảm và tin tưởng đối với thương hiệu.

2.3. Video giới thiệu ứng dụng

Đây là dạng video hiệu quả để truyền tải một cách trực quan những thông tin về ứng dụng đó, giải thích các tính năng của ứng dụng và cung cấp hướng dẫn về cách vận hành ứng dụng.

Làm video marketing hướng dẫn sử dụng sản phẩm
Ví dụ về video hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

2.4. Video quảng cáo trò chơi

Những video về game/trò chơi thường chứa rất nhiều nội dung thu hút, chẳng hạn như về tiểu sử nhân vật, cốt truyện, dòng thời gian,… Do vậy, nếu chỉ sử dụng hình ảnh hay văn bản thì chắc chắn sẽ không thể truyền tải hết những nội dung đó.

Đây chính là lý do mà các nhà sản xuất trò chơi thường lựa chọn hình thức Video Marketing. Cách làm này sẽ tác động đến khách hàng qua đa giác quan, khiến họ cảm nhận được đầy đủ và trọn vẹn thế giới quan của trò chơi.

Sản xuất video marketing quảng cáo trò chơi
Video về video quảng cáo game.

2.5. Video hoạt họa

Các dịch vụ vô hình và phức tạp như dịch vụ web và mô hình điện toán đám mây (SAAS)  đôi khi gặp khó khăn trong việc truyền tải sự hấp dẫn và các tính năng của dịch vụ đến đối tượng mục tiêu của họ. Hơn nữa, thời gian là có giới hạn nên nếu doanh nghiệp muốn tương tác trực tiếp được với một số lượng lớn người dùng thì việc sử dụng video hoạt họa sẽ giúp hỗ trợ truyền tải thông điệp một cách dễ hiểu và nhanh chóng hơn.

Làm video marketing dưới dạng hoạt họa
Ví dụ về video hoạt họa Marketing.

2.6. Video cung cấp thông tin, giới thiệu doanh nghiệp

Rất khó để truyền đạt chính xác một vấn đề vĩ mô chẳng hạn như triết lý quản lý chỉ bằng văn bản và hình ảnh nhưng video thì lại khác, nó sẽ có khả năng truyền tải thông tin với khối lượng lớn và chi tiết hơn.

Ngoài ra, với những nơi như bệnh viện, nhà máy, viện dưỡng lão hay phòng thí nghiệm nghiên cứu,… nếu không được quan sát từ bên trong sẽ rất khó để hình dung. Nhưng Video Marketing sẽ giúp giải quyết vấn đề này bằng những cảnh quay cận cảnh chân thực, mang lại cảm giác tin cậy và bảo mật.

Thêm vào đó, với số lượng các trường đại học và trung tâm dạy nghề sử dụng video để giới thiệu ngày càng tăng nhanh. Video là một công cụ giao tiếp hoàn hảo để trường học có thể tiếp cận các học viên vì họ xem video hằng ngày. Một số dạng nội dung nói về các chính sách của trường, chương trình giảng dạy, hoạt động ngoại khóa, khuôn viên trường,… sẽ giúp học viên dễ nắm được thông tin và hình thành động lực nộp đơn xét tuyển hơn.

Sản xuất video marketing giới thiệu thông tin doanh nghiệp
Ví dụ về video cung cấp thông tin doanh nghiệp.

2.7. Video dành cho hoạt động PR/cổ đông/nhà đầu tư

Việc sử dụng video cũng ngày càng tăng trong các hoạt động quan hệ công chúng của doanh nghiệp. Đây là lĩnh vực có thể tận dụng hết những giá trị của Video Marketing, chẳng hạn như giới thiệu các hoạt động thực tế của doanh nghiệp.

content video marketing cho PR
Ví dụ về video dành cho hoạt động PR/cổ đông/nhà đầu tư.

Trong những năm gần đây, đã có sự gia tăng về số lượng các dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho phép đính kèm video. Ngay cả trong lĩnh vực IR (Investor Relations) dành cho cổ đông và nhà đầu tư, video cũng có thể truyền tải thông tin tài chính một cách dễ hiểu và chính xác. Việc truyền đạt các chính sách quản lý và kết quả hoạt động thông qua video giúp làm sâu sắc thêm sự hiểu biết và tin tưởng của các cổ đông/nhà đầu tư.

2.8. Video tuyển dụng

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều công ty sử dụng video để truyền đạt những mong muốn về hình mẫu nhân viên lý tưởng và những dạng video cho mục đích tuyển dụng. Ngay cả các công ty B2B không được người tiêu dùng phổ thông biết đến nhiều cũng có thể gia tăng số lượng người nộp đơn bằng cách sử dụng quảng cáo bằng video để truyền tải thông tin hấp dẫn về công ty.

Mặc khác, với những công ty có tiếng luôn nhận được một lượng lớn nhân viên ứng tuyển mỗi năm thì có thể sử dụng những dạng nội dung video thực tế về môi trường làm việc, phong cách và tác phong của nhân sự trong công ty cùng những chính sách đãi ngộ ra sao để có thể loại trừ bớt được những ứng viên không phù hợp ngay từ đầu.

Video marketing tuyển dụng
Ví dụ về dạng Video Marketing tuyển dụng.

3. Phân loại Video Marketing theo phương tiện truyền thông

Có 7 dạng Video Marketing khác nhau dựa theo phương tiện truyền thông được chia sẻ ở dưới đây.

Phân loại video marketing theo phương tiện truyền thông
Phân loại Video Marketing theo phương tiện truyền thông.

3.1. Video Marketing YouTube

Tính đến năm 2019, YouTube được cho là nền tảng SNS được những người ở độ tuổi 30 – 40 sử dụng thường xuyên nhất. Vì vậy, việc đăng các video giới thiệu sản phẩm, video giới thiệu ứng dụng,… trên YouTube đem lại hiệu quả tốt. Ngoài ra, có hai hình thức đăng video trên YouTube là đăng quảng cáo trên YouTube và tự mở kênh YouTube.

Video marketing youtube
Ví dụ về Video Marketing trên Youtube.

Thông qua việc cung cấp thông tin một cách đáng tin cậy đến khách hàng tiềm năng mà bạn muốn thì các quảng cáo trên YouTube có thể giúp nhắm mục tiêu theo sở thích, mối quan tâm, độ tuổi, khu vực dân cư,… của người tiêu dùng hiệu quả hơn.

>> Để video Youtube có thể xuất hiện kết quả hàng đầu, tìm thêm về SEO Youtube tại đây.

3.2. Video Marketing Instagram

Bạn có thể đăng quảng cáo video có thời lượng lên đến 120s trên dòng thời gian và stories trên Instagram của mình. Trên Instagram, những người ở độ tuổi thanh thiếu niên có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi việc nhận biết sản phẩm và mua hàng hơn so với trên YouTube. Vì thế nếu bạn muốn thu hút giới trẻ bằng Video Viral Marketing thì Instagram sẽ hiệu quả hơn.

3.3. Video Marketing Facebook

Bạn cũng có thể đăng video trên Facebook hay chạy quảng cáo dưới dạng video. Giống như với Instagram, quảng cáo video trên Facebook có thể chạy trên Dòng thời gian và Stories. Theo xu hướng mới nhất, số lượng người dùng ở độ tuổi 40 – 60 đang tăng lên. Vì thế sẽ rất hiệu quả nếu bạn xây dựng video trên Facebook hướng đến những đối tượng này.

Video marketing trên Facebook
Ví dụ về Video Marketing trên Facebook.

3.4. Video Marketing TikTok

Tik Tok là một nền tảng vô cùng phổ biến tại Việt Nam với số lượng người dùng tăng mạnh và thời lượng họ sử dụng Tik Tok để xem video cũng tăng lên gấp đôi so với các nền tảng khác. Các công ty lớn ở trong và ngoài nước cũng đang gia nhập vào thị trường màu mỡ này và biến nó trở thành một trong những bước phát triển mới trong tiếp thị video.

3.5. Đăng video trên trang web riêng

Việc đăng tải video trên các trang web của công ty và các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của công ty cũng là một trong những hình thức Video Marketing.

Đặc biệt, những người truy cập trang web hoặc các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của công ty, họ đã tìm kiếm dựa trên tên công ty, tức là chỉ đích danh tên công ty, nên họ chính là “những khách hàng có nhu cầu”.

Video marketing trên website
Ví dụ về Video Marketing trên website.

Sử dụng video một cách dễ hiểu để thu hút những đối tượng này về công ty hoặc về sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ khuyến khích họ thực hiện hành động tiếp theo như ra quyết định mua hàng, nộp đơn xin việc,…

3.6. Đăng trong bản tin e-mail

Đăng video trên tạp chí email của công ty bạn cũng là một ví dụ về Video Marketing.

So với hình ảnh và văn bản thông thường, nó là một dạng tiếp thị nội dung mạnh mẽ thu hút sự quan tâm với thông tin trực quan dễ hiểu.

Với hình thức này, người dùng sẽ không thể xem được video tiếp thị nếu không mở email ra. Ngược lại, nó lại rất hữu ích trong việc thu hút “người dùng cố ý duyệt qua nội dung”. Có những trường hợp CVR (tỷ lệ chuyển đổi) đã tăng 500% chủ yếu là bởi các công ty đang tập trung vào quảng cáo video.

Đối với các công ty thường sử dụng video cho quảng cáo SNS cũng có thể sử dụng lại nội dung video mà họ có cho email. Ngoài ra, so với các quảng cáo video được phân phối qua các nền tảng, việc sử dụng danh sách nội bộ của công ty để phân phối sẽ có lợi thế hơn để tiếp cận trực tiếp đến khách hàng tiềm năng với chi phí thấp.

3.7. Quảng cáo ngoài trời

Hiển thị video trên bảng quảng cáo ngoài trời, trong cửa hàng, hội chợ triển lãm hay tại các cuộc họp giao ban tuyển dụng,… cũng là một trong những hình thức Video Marketing.

Những người ghé thăm các địa điểm tiếp thị offline cũng được xem như là những khách hàng tiềm năng. Sử dụng video để quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của công ty là một cách để tạo ra động lực mạnh mẽ cho hành động tiếp theo của họ.

Video marketing quảng cáo ngoài trời
Ví dụ về Video Marketing quảng cáo ngoài trời.

4. Xu hướng mới nhất trên thị trường Video Marketing

Công ty TNHH Justsystem chuyên cung cấp các giải pháp về phần mềm đã thực hiện cuộc khảo sát cố định hàng tháng về video và quảng cáo video nhắm mục tiêu đến 1.100 nam giới và phụ nữ từ 17 – 69 tuổi trên toàn quốc.

Theo kết quả khảo sát năm 2019 chỉ ra có hơn 60% thanh thiếu niên xem nội dung video mỗi ngày, trên 30% người xem video nhiều hơn 60 phút/ngày. YouTube là một nền tảng các quảng cáo video được xem nhiều nhất.

Ngoài ra, tỷ lệ người xem quảng cáo video trên Instagram và số người xem ở độ tuổi thanh thiếu niên nói riêng cũng tăng lên. Thêm vào đó có rất nhiều người ở độ tuổi 20 – 30 tiếp xúc với quảng cáo video trên Twitter. Kết quả khảo sát cũng tiết lộ rằng tỷ lệ tương tác của quảng cáo video SNS đang tăng lên.

Như vậy, với sự phổ biến của điện thoại thông minh và sự mở rộng của các nền tảng video và SNS, hình thức quảng cáo bằng video giờ đây đã trở nên phổ biến hơn và rõ ràng là người dùng đang chấp nhận nó như một điều tự nhiên.

5. Những thách thức gặp phải khi sản xuất Video Marketing là gì?

Để sản xuất được những Video Marketing hiệu quả, doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Trong đó có 3 thách thức lớn được đề cập ở dưới đây.

thách thức gặp phải khi sản xuất Video Marketing
3 thách thức gặp phải khi sản xuất Video Marketing.

5.1. Doanh nghiệp không biết vấn đề của công ty mình là gì để áp dụng Content Video Marketing phù hợp

Khi bắt tay vào thực hiện Video Marketing, nhiều doanh nghiệp đã lãng quên việc đặt câu hỏi rằng đâu là loại video tốt nhất dành cho họ?

Như vậy, trước hết cần phải làm rõ những vấn đề lớn bên ngoài mà công ty đang gặp phải. Chẳng hạn như nếu bạn đang đối mặt với vấn đề tuyển dụng không phù hợp và không đủ số lượng ứng viên, thì việc tạo video về tuyển dụng là ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm vô hình và có nhiều tình huống mà nhân viên bán hàng khó giải thích cho khách hàng thì việc tạo video giải thích sản phẩm và dịch vụ là điều nên được ưu tiên.

Hãy bắt đầu bằng cách tự kiểm tra các vấn đề của riêng bạn. Khi đó, nếu không giải quyết được trong nội bộ thì có một cách là nhờ đến một công ty tư vấn có thế mạnh về Video Marketing.

>> Kết hợp Video Marketing với các dịch vụ Marketing Online khác để phát huy hiệu quả hoạt động kinh doanh.

5.2. Thiếu chuyên môn và nguồn lực để sản xuất video nội bộ

Hiện tại, nhiều công ty có thể không có kiến ​​thức và nguồn lực để sản xuất Video Marketing nội bộ. Tuy nhiên, gần đây, có rất nhiều lựa chọn cho phần mềm sản xuất video miễn phí và thậm chí phần mềm trả phí nhưng chi phí tương đối rẻ, dễ sử dụng, kể cả những người mới bắt đầu cũng có thể chỉnh sửa video dễ dàng điện thoại thông minh.

Nếu bạn muốn làm việc lâu dài về tiếp thị video in-house thì đây chính là một khoản đầu tư xứng đáng.

5.3. Tốn thời gian và chi phí

Quá trình sản xuất video bao gồm các khâu như quay, chỉnh sửa và xuất video, vì vậy cần một thời gian tương đối dài để sản xuất. Nếu bạn phải sử dụng một phần mềm trả phí để chỉnh sửa video, thiết bị chụp ảnh như máy ảnh, ánh sáng,… thì bạn sẽ phải tốn thêm một khoản tiền nhất định cho nó. Ngoài ra, nếu bạn không thể tự xử lý mà phải thuê công ty sản xuất bên ngoài thì sẽ còn mất một khoảng thời gian và tiền bạc đáng kể nữa. Thực tế là việc tốn thời gian và chi phí từ khi quay phim cho đến khi xuất bản một video là một vấn đề khó tránh khỏi trong quá trình tiếp thị video. 

6. Câu chuyện thành công về tiếp thị video

Nhắc đến câu chuyện tiếp thị video thành công thì không thể bỏ qua 2 trường hợp sau:

 • Elecom Co., Ltd. – Công ty phát triển, sản xuất và bán thiết bị ngoại vi cho máy tính cá nhân và điện thoại thông minh.

Trước đây, Elecom Co., Ltd. tích cực vận hành Twitter và chỉ đăng hình ảnh tĩnh, nội dung dạng văn bản. Mặc dù đã có một lượng người theo dõi trên Twitter nhất định, nhưng họ cảm thấy rằng sự gia tăng số lượng người theo dõi đang chững lại, vì vậy công ty đã quyết định kết hợp các video để thực hiện các biện pháp có hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, thay vì tạo video cho tất cả các bài đăng, Elecom Co., Ltd. chỉ tạo video cho những nội dung khó truyền tải bằng hình ảnh tĩnh và văn bản, đồng thời vận hành chúng theo mục đích đã định sẵn.

Khi Elecom Co., Ltd. xác minh lại hiệu quả đạt được giữa nội dung dưới dạng hình ảnh tĩnh và video thì họ nhận thấy rằng việc giới thiệu sản phẩm bằng video đã giúp cho số lượt hiển thị tăng 1,2 lần, mức độ tương tác tăng 1,7 lần, tỷ lệ tương tác tăng 1,4 lần. Mặc dù có sự khác biệt về hiệu quả tùy thuộc vào sản phẩm, nhưng kết quả cho thấy chiến lược Video Marketing hiệu quả cao hơn.

Ban đầu, họ sản xuất video dài khoảng 20 – 30s, nhưng không cảm thấy hiệu quả nhiều và cuối cùng họ đã quyết định lựa chọn dạng video chỉ khoảng 4s. Từ đó, số lượng tương tác và bình luận như “Sản phẩm này giá bao nhiêu?” từ những người dùng đã xem video cũng tăng lên rất nhiều.

 • SOMPO Health Care Management đã thành công trong việc truyền thông tuyển dụng thông qua các video quảng cáo trên YouTube.

Trụ sở kinh doanh chăm sóc sức khỏe của SOMPO Health Care Management chủ yếu cung cấp các hướng dẫn sức khỏe cho các cá nhân, chẳng hạn như phòng ngừa và cải thiện các bệnh liên quan đến lối sống.

SOMPO Health Care Management đang tập trung vào việc tuyển dụng nhân viên. Họ đã từng đặt quảng cáo trên tờ rơi và quảng cáo tuyển dụng trực tuyến, nhưng vấn đề là số lượng người nộp đơn không tăng do người dân thiếu nhận thức về mô hình kinh doanh này.

Vì vậy, để thúc đẩy sự hiểu biết về dịch vụ, SOMPO Health Care Management đã tạo ra một video với nội dung đơn giản và dễ hiểu. Họ đặt mục tiêu và khu vực địa lý dựa trên đối tượng tiềm năng mong muốn và chạy quảng cáo trên YouTube.

Kết quả là đã thu được khoảng 30.000 lượt người xem trong 3 ngày. Ngoài việc đạt được mức tăng đáng kể về sự công nhận, SOMPO Health Care Management đã đạt được hiệu quả chi phí cao là 0,0041 USD cho mỗi lượt tiếp cận.

7. Những điểm chung dẫn đến sự thành công của Video Marketing

Sau khi đã tìm hiểu về 2 câu chuyện thành công về Video Marketing thì phần này sẽ chỉ ra những điều đã giúp làm nên thành công của họ.

Điểm chung trong thành công của tiếp thị bằng video
3 điểm chung dẫn đến sự thành công của Video Marketing.

7.1. Xác định mục đích và mục tiêu của việc làm Video Marketing

Chìa khóa để tiếp thị video thành công chủ yếu được xác định từ trước khi sản xuất Video Marketing. Cụ thể cần xác định rõ các câu hỏi “Who”, “What”, “How (where)” và “How”.

 • Đối với câu hỏi “Who”, điều quan trọng là phải đọc và nắm được các thông tin chi tiết như động cơ khiến khách hàng mục tiêu mua hàng và các vấn đề phải đối mặt của sản phẩm/dịch vụ.
 • Đối với câu hỏi “What”, doanh nghiệp sẽ quyết định mục đích của việc phân phối video và những hành động mà họ muốn người dùng thực hiện sau khi xem.
 • Đối với câu hỏi “How (Where)” sẽ là câu hỏi quyết định xem phương tiện nào được dùng để phân phối video như YouTube, Twitter, website của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào phương tiện, thời gian mà bố cục của video sẽ thay đổi, vì vậy điều quan trọng là phải quyết định những yếu tố này trước khi lên bố cục cho video.
 • Đối với câu hỏi “How”, hãy nghĩ về những thành phần của video, chẳng hạn như thời gian, luồng video và các điểm hấp dẫn của video. Điều quan trọng nhất là cần quyết định xem nên đưa những yếu tố kể trên vào video như thế nào để thu hút người xem.

7.2. Phân tích tính chính xác và thử nghiệm lặp lại nhiều lần

Điểm chung thứ hai là việc dám thử để biết mình sai ở đâu và lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi đạt được hiệu quả. Ở ví dụ về Elecom Co., Ltd. mục 6, họ đã so sánh và xác minh các hình ảnh tĩnh và video trên Twitter, đồng thời cũng nhấn mạnh tính độc đáo và dễ tiếp cận người dùng của Video Marketing.

Ngoài ra, Elecom Co., Ltd cũng đã xác minh các biến thể khác nhau như thay đổi mẫu mã và màu sắc của hoạt ảnh ngay cả với cùng một video và rút ngắn thời gian video lại. Kết quả là nội dung video có hiệu quả cao hơn. Đây là những gì họ rút ra được sau khi liên tục xác minh bằng nhiều mẫu thử.

7.3. Mô hình chỉnh sửa video thành công 

Trong quá trình chỉnh sửa Video Marketing, cần ghi nhớ những điều dưới đây.

Mô hình chỉnh sửa video thành công. 
Mô hình chỉnh sửa video thành công.
 • Hai giây đầu tiên sẽ quyết định liệu người dùng có xem tiếp phần còn lại của video hay không. Do vậy, vấn đề quan trọng ở đây là cần xác định được liệu cách mở đầu của bạn đã đủ hấp dẫn để khiến người dùng xem đến cùng hay chưa? Ví dụ: cần có tiêu đề làm rõ loại video đó trong giây đầu tiên và thông điệp thu hút sự chú ý.
 • Cắt giảm lượng thông tin: Nếu ngay từ ban đầu mà video của bạn có quá nhiều thông tin, người dùng sẽ có xu hướng rời đi ngay lập tức. Vì vậy, hãy giữ những gì bạn muốn nói ở mức tối thiểu. Thích hợp nhất là chỉ nên để một hoặc hai câu thu hút cùng một lúc, chẳng hạn như chỉ sử dụng tiêu đề (câu khẩu hiệu) và các câu ngắn gọn.
 • Đơn giản với 3 màu sắc chủ đạo: Sẽ không có vấn đề gì nếu công ty có một người chuyên làm công việc thiết kế video. Thế nhưng không phải công ty nào cũng có những bộ phận chuyên trách như vậy, do đó họ thường giao cho những người không có nhiều kinh nghiệm làm. Và một sai lầm điển hình cho việc những người thiếu kinh nghiệm thiết kế video đó là họ thường sử dụng quá nhiều màu sắc. Điều này dẫn đến sự thiếu thống nhất trong thiết kế và không làm rõ được những gì bạn muốn nhấn mạnh. Do vậy, trong thiết kế video chỉ nên sử dụng 3 nhóm màu gồm màu cơ bản, màu chính và màu để nhấn mạnh.
 • Làm cho thông tin trong video dễ nhìn hơn: Nếu tất cả các chữ trong video có cùng kích thước sẽ trông rất khó nhìn. Do vậy, vấn đề ở đây là cần xác định kích thước của văn bản theo mức độ ưu tiên:

             – Kích thước lớn dành cho điều bạn muốn truyền đạt nhất.

             – Kích thước trung bình dành cho điều bạn muốn người xem đọc tiếp theo.

             – Kích thước nhỏ dành cho những nội dung không quan trọng.

8. Kết luận

Trên đây GOBRANDING đã chia sẻ cho bạn những kiến thức về chủ đề Video Marketing. Hy vọng bạn đã nắm được khái niệm Video Marketing là gì, phân loại của các video tiếp thị và những điều cần lưu ý trong quá trình sản xuất Video Marketing để áp dụng vào xây dựng chiến lược tiếp thị video thành công cho doanh nghiệp của mình.

 

GOBRANDING là đối tác tốt nhất để xây dựng và phát triển thương hiệu số.

Nhận tư vấn ngay!

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

4.1 / 5 - (107 bình chọn)
profile profile hotline