4 vai trò của bình luận trong SEO

Theo dõi GOBRANDING trên

Bình luận chính là sự tương tác giữa người dùng và website của bạn. Nó có vai trò quan trọng với SEO, nhưng còn rất nhiều SEOer vẫn chưa xem trọng phần bình luận.

Bạn có thể cài một số Plugin để tích hợp tính năng bình luận cho website. Có khá nhiều Plugin nhưng khi lựa chọn hãy quan tâm đến tính thân thiện, dễ sử dụng và kiểm soát được bình luận nhé.

Và giờ đây, chúng ta cùng xem bình luận có vai trò gì trên website, mang lại lợi ích gì cho SEO.

1.Bổ sung nội dung cần thiết cho bài viết

Bên cạnh những bình luận khen chê, một số bình luận mang tính chất về thắc mắc. Người dùng chưa tìm thấy nội dung họ muốn biết trong bài viết thì sẽ hỏi ở đây. Việc này giúp người viết thu thập thông tin và bổ sung nội dung cần thiết, nâng cao chất lượng bài viết.

Mà các bạn thừa biết, nội dung chất lượng, hữu ích là một trong yếu tố quyết định thứ hạng website.

2.Khách hàng ở lại trang lâu hơn

Khi vào trang, người dùng đọc nội dung bài viết, xem thông tin sản phẩm, cách mua hàng… Và một phần mà hầu hết các khách hàng muốn đọc nữa là bình luận. Khi bài viết có bình luận, chắc chắn khách hàng sẽ nón lại trang để đọc. Vì sao lại như vậy? Vì tâm lý khách hàng, họ luôn quan tâm người đã trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ đánh giá thế nào về nó. Họ sẵn sàng dành nhiều thời gian để xem người dùng đánh giá thế nào. Và hơn nữa, bình luận cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng.

Bên cạnh đó, khi khách hàng vào bài viết, để lại bình luận và thoát đi. Nhưng sau khi bạn vào trả lời thì hệ thống sẽ thông báo đến khách hàng rằng bình luận đã được phản hồi. Việc này lại giúp website nhận về traffic. Hoặc bạn trả lời một ai đó nhưng người khác họ cũng quan tâm vấn đề đó thì đối tượng này cũng vào lại trang web để xem. Đấy là cách tự nhiên khiến bạn có lượng truy cập.

3.Định hướng nội dung người dùng cần

Một số bình luận cũng được xem là cuộc khảo sát hành vi người dùng. Đó là những bình luận nhiều người cùng quan tâm. Bạn sẽ kiểm soát phần đông người dung thường quan tâm đến những vấn đề gì. Từ đó định hướng nội dung, sản xuất những nội dung mà người dùng cần. Việc này giúp bạn có nội dung hữu ích, khách hàng sẽ tìm đọc nhiều hơn. Và tất nhiên, với dạng nội dung này, Google sẽ đánh giá cao website của bạn.

Ngoài ra, với những người làm nội dung, viết mãi thì có lúc cũng rơi vào trạng thái bí chủ đề. Và những nhận xét, bình luận trong mỗi bài viết đôi khi giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay ho để sáng tạo nội dung.

Tóm lại, phần bình luận giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc có traffic và chủ đề nội dung hữu ích. Và đó chính là những yếu tố rất quan trọng trong SEO Website, giúp website có thứ hạng cao.

GOBRANDING – Công ty SEO được đầu tư từ Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.

 

Xem thêm:

Nếu muốn bài viết nhận nhiều bình luận thì nên đọc

7 điều cần biết để có thứ hạng từ Featured Snippets

7 loại nội dung hay nhất để đạt vị trí số 0

4.1 / 5 - (107 bình chọn)
profile profile hotline