Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO

01-09-2015

Bài viết trên website ngoài việc viết hướng đến người đọc, cần được viết chuẩn SEO để Google hiểu được bài viết đang đề cập nội dung, từ đó khi có người dùng search từ khóa thích hợp sẽ hiển thị bài viết này trên kết quả.

Ban đầu khi áp dụng những nguyên tắc viết bài này, với những ai không rành kỹ thuật sẽ cảm thấy không quen. Nhưng sau một vài lần tập luyện, bạn sẽ nhuần nhuyễn hơn và viết bài một cách rất tự nhiên.

Trước hết chúng ta hãy cùng điểm qua các nguyên tắc và sau đó xem qua ví dụ bên dưới.

1. Các nguyên tắc bài viết chuẩn SEO

Như thế nào là một bài viết chuẩn SEO? Đó là bài viết đáp ứng các tiêu chí sau đây:

 • Tên bài viết hấp dẫn người đọc có chứa từ khóa yêu cầu (Tần suất lặp lại ít nhất 1 lần).
 • Bài viết có đoạn mô tả ngắn dưới tiêu đề (chứa từ khóa cần SEO, và giới hạn trong khoảng 150 đến 165 ký tự. Từ khóa càng về phía trái càng tốt. Tuy nhiên từ khóa không được nằm quá vào khoảng cuối bên phải).
 • Số lượng tần suất lặp từ khóa 4 – 5 lần trong tổng thể bài viết và chia đều trong các tiêu đề con, mở đầu, thân bài, cuối bài).
 • Trong bài viết nên có những tiêu đề con (tiêu đề con chứa hoặc không chứa từ khóa đều được).
 • Tối thiểu 2 hình ảnh và thỏa mãn những yêu cầu sau:
  • Hình chung chung (có thể lấy hình minh họa)
  • Hình không dính SĐT, website, logo công ty khác.
  • Hình ảnh phải đa dạng và có liên quan đến bài viết.
  • Độ rộng 500 pixel (Không yêu cầu độ dài, độ dài tùy theo hình).
 • Hiểu được dịch vụ của công ty, tình trạng website đang viết. Tránh viết những thông tin sai lệch về công ty, ví dụ như đưa ra những tính năng cộng thêm mà sản phẩm, dịch vụ không có.
 • Tuyệt đối không nên sao chép nội dung từ các website khác. Điều này sẽ khiến Google đánh giá nội dung trùng lặp.
 • Bài viết đa dạng nội dung.

2. Cách chọn hình ảnh chuẩn SEO

Có rất nhiều nguồn hình ảnh. Thông dụng nhất là từ Google, ngoài ra còn có một số nguồn hình miễn phí như: pexels.com, unsplash.com, freepik.com.

# cách lấy hình từ Google

Bạn có thể chọn hình trên Google và dùng công cụ để điều chỉnh lại kích thước.

Hoặc có thể chủ động tìm kiếm những hình ảnh có độ rộng từ 500 pixel trở lên (khuyến nghị .jpg), bằng cách vào Google hình ảnh click vào “các công cụ tìm kiếm” → kích thước → chọn kích thước hình.
Mời bạn tham khảo hình bên dưới:

Hình 1. Google hình ảnh tìm kiếm hình ảnh theo ý bạn rất hiệu quả

3. Mẫu bài viết chuẩn SEO tham khảo

GOBRANDING xin giới thiệu một mẫu bài viết chuẩn SEO cho từ khóa “Phẫu thuật hút mỡ toàn thân” do chúng tôi biên soạn.

PHẪU THUẬT HÚT MỠ TOÀN THÂN AN TOÀN NHẤT

→ tên bài viết, có chứa từ khoá

Phẫu thuật hút mỡ toàn thân là một phương pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất để đưa lượng mỡ thừa từ trong cơ thể của bạn ra ngoài, để bạn có được thân hình thon gọn.

→ Phần mô tả ngắn có chứa từ khoá dài 150 – 165 ký tự

Phẫu thuật hút mỡ toàn thân đã không còn là các tên xa lạ cho các chụ em đang sở hữu thân hình thừa cân, kém tự tin. Với lượng mỡ thừa tích tụ ngày càng nhiều trong cơ thể đem lại nỗi lo lắng cho nhiều người về vóc dáng ngoài ra còn về sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Dư thừa mỡ sẽ dẫn đến nhiễm vào các bộ phận khác như gan,..vì vậy tập thể dục ngày một ngày hai không thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn ngay được. Phẫu thuật hút mỡ toàn thân là một phương pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất để đưa lượng mỡ thừa từ khắp nơi trong cơ thể bạn ra ngoài.

Phẫu thuật hút mỡ toàn thân có an toàn không?

→ Tiêu đề con

Cũng giống như các phương pháp thẩm mỹ khác phẫu thuật hút mỡ toàn thân là một phương pháp được tân tiến và áp dụng rất nhiều nơi, với sự tư vấn chuyên nghiệp, bác sĩ kinh nghiệm và phục vụ chất lượng chắc chắn sẽ mang lại một dịch vụ tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất cho các bạn.

Hình 2. Hình ảnh rõ ràng và hấp dẫn người đọc.

Phẫu thuật hút mỡ toàn thân là hình thức dùng các kỹ thuật hiện đại đưa lượng mỡ thừa trong người bạn ra ngoài một các nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn chỉ mất vài tiếng đồng hồ chờ đơi, lượng mỡ thừa ấy sẽ nhanh chóng được đưa ra ngoài nhanh chóng mà không hề đau đớn hay có ảnh hưởng.

Phẫu thuật hút mỡ toàn thân ở đâu ? 

→ Tiêu đề con

Hình 3. Hình ảnh hấp dẫn như phải đúng chuẩn hợp form với bài viết

Hiện nay phẫu thuật hút mỡ toàn thân đang rất phổ biến ở các thành phố lớn. Các trung tâm thẩm mỹ lớn nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội và một số tỉnh khác đều có. Bạn đang ở đâu thì bạn có thể tìm kiếm và lên danh sách một vài trung tâm thẩm mỹ gần nhất, rồi có thể đặt lịch tư vấn để chọn cho mình nơi phẫu thuật hút mỡ toàn thân phù hợp nhất.

Lê Văn Hồ- chuyên viên SEO GOBRANDING

 

Bạn cảm thấy hoang mang khi đầu tư SEO nhưng không biết dịch vụ SEO đã làm gì cho bạn?

 

GOBRANDING luôn giữ nguyên tắc làm việc minh bạch từ các cổ đông Nhật Bản: công khai 49 hạng mục SEO rõ ràng với tất cả các khách hàng!

Nhận tư vấn
phát triển website với SEO

 

2 kiểu người đọc website không phải ai cũng biết

Những người truy cập website của bạn là người thế nào? Họ muốn gì?

Thấu hiểu về những người này là tiền đề để bạn tạo ra nội dung hay và sâu sắc hơn.